HLV Mexico: ‘Trận đấu với Brazil như buổi tập của trẻ con’

Ông Juan Osorio chỉ trích thái độ thi đấu của ngôi sao số một bên phía Brazil khi Neymar nhiều lần cố ý ăn vạ.

“Trận đấu phải tạm dừng tới bốn phút chỉ để dành cho một cầu thủ. Đó như một một buổi tập của những đứa trẻ mới chơi bóng. Đây là trò chơi của đàn ông và không nên có những thứ bi hài như vậy”, Juan Osorio phát biểu sau trận đấu.

Juan Osorio ám chỉ tình huống va chạm giữa Neymar và Miguel Layun ở phút 72, khi tỷ số là 1-0 nghiêng về Brazil. Tiền đạo của PSG giữ bóng sát biên dọc nhưng bị cướp, và để bóng chạm chân trước khi lăn ra ngoài. Neymar có hành động giữ bóng lại, nhằm câu giờ. Layun tiến tới cố giành bóng, đặt chân trái lên cổ chân Neymar. Ngay sau đó, ngôi sao của Brazil ôm mặt đau đớn, tỏ vẻ vừa bị chơi xấu.

Trước và sau tình huống này, cầu thủ đắt giá nhất thế giới có nhiều pha giữ bóng như thể trêu ngươi hậu vệ Mexico. Dù vậy, trọng tài không rút thẻ phạt Layun, sau khi tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp sử dụng công nghệ VAR.

Hành động của Neymar bị Juan Osorio lên án, bởi anh không hề bị đau. Ngay sau khi trọng tài cho trận đấu bắt đầu, chân sút 26 tuổi tiếp tục trở lại sân đá bình thường. Osorio cho rằng những pha tiểu xảo như vậy khiến học trò của ông bị giảm hưng phấn. “Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu. Nhưng ấn tượng lớn nhất của tôi là sự xấu hổ khi quá nhiều thời gian bị lãng phí cho một cầu thủ”, Osorio bày tỏ.

Neymar, chủ nhân tình huống gây tranh cãi, không nhận lỗi. Anh nói với TV Globo: “Anh ta đã giẫm chân vào tôi và điều ấy rõ là không fair play. Bạn không thể làm như vậy. Họ đã than vãn rất nhiều, nhưng giờ thì chắc về nhà rồi”.

Layun phản pháo: “Đây là bóng đá. Và nếu cậu ta không muốn bị chạm vào người thì tốt nhất nên đá khác đi. Nếu muốn hưởng cảm giác nằm sân, tốt nhất Neymar nên về nhà và nằm dài trong phòng”.

Tiền vệ người Mexico thừa nhận chuyện giẫm vào chân Neymar, nhưng không cho rằng hành động này là cố ý. Layun chia sẻ: “Tôi đã chạm vào chân cậu ta nhưng đó là bởi tôi muốn lấy lại bóng. Neymar đã có ý chặn tôi lại và cố tình giữ bóng lâu. Tôi thậm chí không còn nhìn vào cậu ta khi giành lấy bóng. Tôi chỉ tập trung vào trái bóng. Chính trọng tài đã nói với tôi, là tôi không cố ý làm đau Neymar”.

Lão tướng Rafael Marquez đồng ý với đàn em. Anh thổ lộ: “Ai cũng biết tính của Neymar. Chúng tôi cũng vậy, và chẳng lạ gì thái độ lồi lõm ấy”.

HLV Tite của Brazil bênh vực học trò. Ông nhận xét: “Neymar chẳng làm gì bất thường. Họ đã giẫm lên chân cậu ấy và trọng tài cần có trách nhiệm bảo vệ cầu thủ”. Ông cũng cho rằng, việc Osorio tập trung quá nhiều vào pha va chạm giữa Neymar và Layun khiến ông giảm sự ngưỡng mộ dành cho vị đồng nghiệp.[:]